Cà phê Robusta hạt (Túi Zip cao cấp) – Túi 250gr

100.000 VND

Cà phê Robusta hạt (Túi Zip cao cấp) - Túi 250gr
Cà phê Robusta hạt (Túi Zip cao cấp) – Túi 250gr
  • Cà phê Robusta hạt hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%.
  • Cà phê Robusta,hạt  từ 3 đến 4 tuổi đã có thể bắt đầu thu hoạch tương tự như cà phê chè. Mỗi cây có tuổi đời từ 20 đến 30 năm mới bắt đầu cho hạt. Loại cà phê này phù hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới, độ cao dưới 1000m so với mực nước biệt, nhiệt độ từ 24 đến 29 độ C, lượng mưa hàng năm trên 1000mm. Trong điều kiện canh tác, cây Cà phê Robusta phải cần nhiều điều kiện ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè thông thường.
  • Cà phê Robusta hạt  bởi vì chứa hàm lượng caffein trong hạt cao hơn cũng như hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè, vì vậy mà được thị trường đánh giá kém hơn. Nếu xét về mùi vị, Cà phê Robusta có mùi gắt hơn cũng như vị cũng ở mức từ trung tính đến gắt, giống như vị của bột yến mạch. Nếu như chưa rang, sẽ ngửi giống mùi đậu phộng tươi, khi rang sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng nhưng khi ngửi gần và kĩ sẽ rất gắt, như cao su cháy.Cách pha chế?
  • Sở thích về cà phê cũng rất khác nhau tùy theo bạn thuộc loại gu nào. Có người thích dùng 100% Arabica, cũng có người thích 100% Robusta, nhưng theo số đông người Việt và kể cả nước ngoài là thích uống cà phê ở dạng pha trộn hơn, chẳn hạn như pha trộn 70% robusta – 30% Arabica hoặc 50% Arabica – 50% robsuta.

Còn hàng

Mã: CCDS051 Danh mục:
0799 722 022
Facebook Chat Zalo